วิธีปลูกกัญชา

วิธีปลูกกัญชา

วิธีปลูกกัญชา วิธีปลูกกัญชา มีหลายวิธีโดยแบ่งแยกตามสภาพแวดล้อมในการปลูก วัสดุที่ใช้ในการปลูกซึ่งแต่ละวิธีจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ผู้ปลูกควรศึกษาทำความเข้าใจในวิธีการปลูกแบบต่างๆ ก่อนที่จะลงมือปลูกจริง เพื่อเลือกวิธีการที่เหมาะสมกับตัวเองให้มากที่สุด ช่วงแรกของบทความนี้จะพูดถึงวิธีการปลูกแบบต่าง
cover-title

สารสำคัญในกัญชา มีอะไรบ้าง

สารสำคัญในกัญชา บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ สารสำคัญในกัญชาว่ามีอะไรบ้าง และจะไปเรี่ยนรู้การปลูกกัญชาในบทความต่อไป ท่านสามารถอ่านบทความก่อนหน้า สายพันธ์ุ์กัญชาลิ้งค์ข้างล่างนี้ Link :  กัญชา ยาเสพติด หรือยารักษาโรค? ดอกกัญชาแห้ง | Dried Cannabis flowers สารสำคัญในกัญชา มีอะไรบ้าง แต่ละ
กัญชา

กัญชา ยาเสพติด หรือยารักษาโรค?

กัญชา ยาเสพติด หรือยารักษาโรค? บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ กัญชา ในเบื้องต้นกันเสียก่อน ก่อนที่จะลงลึกในบทความต่อไป กัญชา มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cannabis sativa L. จัดอยู่ในวงศ์ CANNABIDACEAE ชื่อสามัญ Cannabis, Hemp, Indian Hemp, Marihuana, Marijuana, Dope, Gage, Ganja, Grass, Hash, Has
Plant Factory

Plant Factory With Artificial Lighting

Plant Factory With Artificial Lighting (PFAL) Plant Factory With Artificial Lighting คืออะไร จำเป็นไหมสำหรับประเทศไทย? เรามักจะได้ยินกันแค่คำสั้นๆที่นิยมเรียกกันว่า Plant Factory หรือ PFAL จะไม่ค่อยได้ยินคนเรียกเต็มๆ ในบทความนี้เราจะเรียกย่อๆว่า PFAL ถ้าจะแปลอย่างง่ายๆ PFAL คือโรงงานผลิตพืชที่ใช้แสง
ผักออร์แกนิค

ผักออร์แกนิคต่างจากไฮโดรโปนิกส์อย่างไร

ผักออร์แกนิค ต่างจากไฮโดรโปนิกส์อย่างไร ผักออร์แกนิค ต่างจากไฮโดรโปนิกส์... มีคนจำนวนมากเข้าใจว่า ผักไฮโดรโปนิกส์คือผักอินทรีย์ หรือเรียกอีกอย่างว่าผักออร์แกนิคซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ผักไฮโดรโปนิกส์ไม่ใช่ผักอินทรีย์หรือผักออร์แกนิค ความหมายของผักเกษตรอินทรีย์ และผักไฮโดรโปนิกส์สามารถอธิบายได้ดังต่อไ

DIYชั้นปลูกผักแนวตั้ง

DIY ชั้นปลูกผักแนวตั้ง 4 ชั้นปลูก สำหรับปลูกผักในร่ม ปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ ระบบน้ำวน โดยใช้แสงจากหลอดไฟ LED Grow Light ปลูกได้ไม่ง้อแสงแดด โครงชั้นปลูกทำจากเหล็กกล่อง 1x1 นิ้ว ถาดปลูก ทำจากอะคลีลิคหนา 5 มิล ถังพักน้ำทำจากกระจกหนา 10 มิล แนะนำหรือพูดคุยกับเราที่ด้านล่าง แวะทักทายเราได้ที่ช่องทาง https:

โรงงานผลิตหลอดไฟLED

Masaki พาชมโรงงานผลิตหลอดไฟ LED ในคลิปนี้เป็นขั้นตอนการวางเม็ดชิพ LED ลงบนแผ่น PCB (แผ่นวงจรหลอดไฟ) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติ หลังจากกระบวนการนี้ จะเป็นการเชื่อมโดยเครื่องอบความร้อนต่อไป แนะนำหรือพูดคุยกับเราที่ด้านล่าง แวะทักทายเราได้ที่ช่องทาง https://www.facebook.com/MasakiGarden
หลอดไฟปลูกต้นไม้

หลอดไฟปลูกต้นไม้

หลอดไฟปลูกต้นไม้ ผลการทดลองหลอด วัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการเจริญเติบโตของผักสลัดฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก (Frillice Iceberg) ภายใต้การปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์ โดยใช้แสงเทียมสีขาวยี่ห้อ MASAKI โดยมีชั่วโมงการรับแสงที่แตกต่างกัน ปัจจัยการทดลอง 1. แสงจาก หลอดไฟปลูกต้นไม้ MASAKI หลอดละ 48w ชั้นละ 2 หลอด (14,000 L
เพาะเมล็ดผักสลัด

เพาะเมล็ดผักสลัด

เพาะเมล็ดผักสลัด ปลูกผักด้วยวิธีเพาะเมล็ดในฟองน้ำ เพาะเมล็ดผักสลัด เป็นขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับการปลูกผักสลัด  ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้ต้นกล้าแข็งแรงและเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ จึงเป็นขั้นตอนที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ เพาะเมล็ดผักสลัด ปลูกผักด้วยวิธีเพาะเมล็ดในฟองน้ำ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเพาะเมล็ดผักสลัด
ธาตุอาหารพืช

ธาตุอาหารพืช

ธาตุอาหารพืช สารอาหาร แร่ธาตุ สรุปวิธีสังเกตอาการของพืชที่ขาดธาตุอาหาร ธาตุอาหารพืช ดูจากใบว่าเป็นที่ใบไหน ใบอ่อน ใบแก่ ดูจากอาการที่แสดงออกทางใบว่าเป็นลักษณะไหน การบกพร่องของเนื้อเยื่อ สีขาง เปลี่ยนสี ซีดเหลือง การตายเฉพาะส่วนของเนื้อเยื่อ เป็นแผล ตุ่ม รอยด่าง เป็นดวง เสียรูปทรง สั่งเกตบริเวนที่เกิ