ธาตุอาหารพืช

ธาตุอาหารพืช

ธาตุอาหารพืช สารอาหาร แร่ธาตุ สรุปวิธีสังเกตอาการของพืชที่ขาดธาตุอาหาร ธาตุอาหารพืช ดูจากใบว่าเป็นที่ใบไหน -ใบอ่อน -ใบแก่ ดูจากอาการที่แสดงออกทางใบว่าเป็นลักษณะไหน -การบกพร่องของเนื้อเยื่อ สีขาง เปลี่ยนสี ซีดเหลือง -การตายเฉพาะส่วนของเนื้อเยื่อ เป็นแผล ตุ่ม รอยด่าง เป็นดวง -เสียรูปทรง สั่งเกตบริเวนท
ผักออร์แกนิค

ผักออร์แกนิคต่างจากไฮโดรโปนิกส์อย่างไร

ผักออร์แกนิค ต่างจากไฮโดรโปนิกส์อย่างไร ผักออร์แกนิค ต่างจากไฮโดรโปนิกส์... มีคนจำนวนมากเข้าใจว่า ผักไฮโดรโปนิกส์คือผักอินทรีย์ หรือเรียกอีกอย่างว่าผักออร์แกนิคซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ผักไฮโดรโปนิกส์ไม่ใช่ผักอินทรีย์หรือผักออร์แกนิค ความหมายของผักเกษตรอินทรีย์ และผักไฮโดรโปนิกส์สามารถอธิบายได้ดังต่อไ

DIYชั้นปลูกผักแนวตั้ง

DIY ชั้นปลูกผักแนวตั้ง 4 ชั้นปลูก สำหรับปลูกผักในร่ม ปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ ระบบน้ำวน โดยใช้แสงจากหลอดไฟ LED Grow Light ปลูกได้ไม่ง้อแสงแดด โครงชั้นปลูกทำจากเหล็กกล่อง 1x1 นิ้ว ถาดปลูก ทำจากอะคลีลิคหนา 5 มิล ถังพักน้ำทำจากกระจกหนา 10 มิล

โรงงานผลิตหลอดไฟLED

Masaki พาชมโรงงานผลิตหลอดไฟ LED ในคลิปนี้เป็นขั้นตอนการวางเม็ดชิพ LED ลงบนแผ่น PCB (แผ่นวงจรหลอดไฟ) โดยเครื่องจักรอัตโนมัติ หลังจากกระบวนการนี้ จะเป็นการเชื่อมโดยเครื่องอบความร้อนต่อไป
หลอดไฟปลูกต้นไม้

หลอดไฟปลูกต้นไม้

หลอดไฟปลูกต้นไม้ ผลการทดลองหลอด วัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการเจริญเติบโตของผักสลัดฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก (Frillice Iceberg) ภายใต้การปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์ โดยใช้แสงเทียมสีขาวยี่ห้อ MASAKI โดยมีชั่วโมงการรับแสงที่แตกต่างกัน ปัจจัยการทดลอง แสงจาก หลอดไฟปลูกต้นไม้ MASAKI หลอดละ 48w ชั้นละ 2 หลอด (14,000 Lux)
ปลูก ผัก

ปลูก ผัก เพาะเมล็ดอธิบายละเอียด

ปลูกผักด้วยวิธีเพาะเมล็ดในฟองน้ำ ปลูก ผัก ด้วยการเพาะเมล็ดเป็นขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับการปลูกผักสลัด  ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้ต้นกล้าแข็งแรงและเติบโตได้อย่างสมบูรณ์ จึงเป็นขั้นตอนที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเพาะเมล็ด ถาดเพาะเมล็ด หรือภาชนะอื่นที่สามารถใส่น้ำได้ ฟองน้ำ ถ้าเป็นฟองน้ำ
การเลือกไฟปลูกต้นไม้

การเลือกไฟปลูกต้นไม้ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

การเลือกไฟปลูกต้นไม้ ต้องพิจารณาอะไรบ้าง การเลือกไฟปลูกต้นไม้ เราควรมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าทำไมพืชจึงต้องการแสงแดด พืชเอาแสงแดดไปใช้ทำอะไร หลังจากที่เราทราบว่าพืชใช้แสงแดดเพื่ออะไร เราค่อยมาศึกษาต่อว่าในแสงแดดมีอะไรอยู่ และส่วนที่พืชนำไปใช้นั้นคืออะไร เราจึงจะได้คำตอบว่าการเลือกหลอดไฟปลูกต้นไม้นั้น
เพาะสตอเบอรี่จากเมล็ด

เพาะสตอเบอรี่จากเมล็ด อย่างง่าย ใครๆก็ปลูกได้

เพาะสตอเบอรี่จากเมล็ด เพาะสตอเบอรี่จากเมล็ด ไม่ได้ยากใครก็ทำได้ จึงมั่นใจได้ว่า วิธีที่แนะนำต่อไปนี้ ใช้งานได้ ได้ผลแน่นอน อัลบั้มนี้เป็นการแนะนำ การเพาะเมล็ดสตรอว์เบอรี่ โดยเริ่มจากการเก็บเมล็ด ไปจนถึงการทำให้สตรอว์เอรี่ ออกดอก ออกลูก มีทั้งการปลูกแบบไฮโดรโปนิกสฺ แบบลงดิน ใช้แสงแดด และใช้แสงจากหลอด